TẠP CHÍ DẠY VÀ HỌC NGÀY NAY, BÁO ĐIỆN TỬ DẠY VÀ HỌC NGÀY NAY, DVHNN.COM, DVHNN.ORG.VN | Đầm Dơi: Ô dù của Trần Vũ Cương?!
Điều Tra Qua Thư Bạn Đọc
Cảnh học sinh nhếch nhác ở Trường THCS Thanh Tùng.
Cảnh học sinh nhếch nhác ở Trường THCS Thanh Tùng.

Đầm Dơi: Ô dù của Trần Vũ Cương?!

06/06/2013 10:56
Sau khi Dạy và Học ngày nay điện tử đăng lọat bài về vụ ông Trần Vũ Cương - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Tùng sai phạm nguyên tắc tài chính, tham ô tài sản nhà nước; được đông đảo bạn đọc đón nhận, hoan nghênh báo đã góp tiếng nói chống tiêu cực, chống tham nhũng. Đặc biệt là người dân ở xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cực lực phản đối hành vi sai phạm của ông Trần Vũ Cương.

Mặc dù các cơ quan chức năng của huyện Đầm Dơi chưa làm sáng tỏ hết những vấn đề ông Lê Quốc Vệ tố cáo. Nhưng cũng đủ để kết luận ông Trần Vũ Cương có vi phạm nguyên tắc tài chính, có gian lận trong việc sử dụng tiền của ngân sách Nhà nước chi xài cá nhân.

Tình trạng dạy và học của Trường THCS Thanh Tùng ngày càng kém chất lượng. Sau khi báo phản ánh, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi có thành lập đòan kiểm tra đến làm việc với trường. Tuy nhiên, sau khi đòan kiểm tra làmviệc thì mọi việc đâu lại vào đấy! Mãi đến cuối năm học, giáo viên mới phát hiện cách tính điểm trung bình không hợp lý làm cho các em học sinh bị thiệt thòi về điểm trung bình. Trường hợp của em Nguyễn Văn A là một điển hình: Điểm TB môn địa lý là 6,5, nhưng lại lấy điểm miệng môn tiếng anh 4,0 làm điểm TB môn địa lý, làm em này mất 2,5 điểm. Ông Trần Vũ Cương mãi lo đối phó với các cơ quan chức năng, lo chạy tội. Nên việc quản lý chuyên môn bị bê tha là điều không tránh khỏi. Học sinh không được quan tâm, dẫn đến chất lượng học tập kém, khi chuyển cấp thường bị thua các trường khác, bị bỏ học vì không theo kịp bạn. Giáo viên trường THCS Thanh Tùng dưới sự quản lý của hiệu trưởng Trần Vũ Cương cũng bị mất quyền lợi. 13 giáo viên có bằng chuẩn hóa đại học, đủ điều kiện làm thủ tục chuyển lương từ cao đẳng sang đại học; ấy vậy mà ông hiệu Trưởng Trần Vũ Cương vẫn để những giáo viên này hưởng lương cao đẳng, số tiền lương bị thiệt mất khoảng 50 triệu đồng. Nhìn tấm bảng ghi 5 điều Bác Hồ dạy dựng lê lết dưới đất, ai cũng cảm nhận được cách giáo dục đạo đức, truyền thống cho học sinh ở đây là không được quan tâm.

Với cách quản lý lõng lẽo, không quan tâm đến chất lượng dạy và học, thiếu quan tâm đến đời sống giáo viên thuộc quyền của mình. Ông hiệu trưởng Trần Vũ Cương còn bị xét về đạo đức kém. Hình thức kỷ luật cảnh cáo về Đảng và cảnh cáo về chính quyền đối với ông Trần Vũ Cương, mặc dù chưa được dư luận đồng tình. Nhưng cũng đủ để chứng minh ông Trần Vũ Cương không còn đủ tiêu chuẩn, đủ tư cách  làm hiệu trưởng.

Phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương ấp Thanh Tùng bức xúc và xót xa cho thế hệ học sinh ở đây! Tình trạng chất lượng dạy và học ở Trường THCS Thanh Tùng kéo dài như thế này thì sẽ làm hỏng cả một thế hệ!

Sai phạm của ông Trần Vũ Cương là quá rõ. Cả Huyện ủy, UBND, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi và Đảng ủy xã Thanh Tùng nơi quản lý chi bộ trường THCS ThanhTùng cũng đã thấy. Dư luận đặt nghi vấn tại sao vẫn để ông Trần Vũ Cương làm hiệu trưởng?

Theo thông tin chúng tôi có được (ghi âm), ông Lê Thanh Lam - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tùng nói: Ông rất muốn xử lý sự việc của ông Trần Vũ Cương sớm để cho trường ổn định việc dạy và học. Nhưng khổ nổi mấy hôm nay ông  Phạm Tuấn điện xuống 2 lần rồi. Ông  Phạm Tuấn là Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau. Vào năm học lớp 9, ông Phạm Tuấn là học trò  của ông Trần Vũ Cương. Dù có nhớ công ơn dạy bảo của thầy thì cũng không nên bao che cho thầy làm điều sai  trái! Cũng  chẳng ngạc nhiên gì khi ông Phạm Tuấn làm đám cưới cho con mà ông Trần Vũ Cương đi bao thư đến 10 triệu. Dù không phải hệ thống ngành dọc, nhưng ông Phạm Tuấn cũng quan tâm chỉ đạo bằng điện thọai, đề nghị Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi “chăm sóc” ông Trần Vũ Cương. Nhờ sự “chăm sóc đặc biệt” của  ông Phạm Tuấn mà ông Trần Vũ Cương dù không đủ tiêu chuẩn, dù tham ô tài sản Nhà nước vẫn còn được giữ làm hiệu trưởng.

Đạo diển Trọng Sơn bức xúc: Tại sao cả hệ thống chính trị của huyện Đầm Dơi, của xã Thanh Tùng lại nghe sự chỉ đạo không văn bản của ông Phạm Tuấn, ông Trần Vũ Cương sai phạm mà không xử. Dung dưỡng ông Trần Vũ Cương sẽ giết chết thế hệ học sinh ở Thanh Tùng. Quan điểm này của Đạo diển Trọng Sơn được đông đảo phụ huynh học sinh ở Thanh Tùng và dư luận đồng tình. Đòi hỏi Phòng GD&ĐT huyện Dầm Dơi mạnh dạn, cương quyết không để Ông Trần Vũ Cương làm hiệu trưởng trường THCS Thanh Tùng nữa.

5 điều Bác Hô dạy bị lãng quên, không được trân trọng, dựng lê thê, lếch thếch ở dưới đất.

Mai Hồng Giảm
Góp Ý
chinh quyen Dam Doi toi te waChong tieu cuc la mot cau noi cho co cua tinh Ca Mau
Nghe ông Phạm Tuấn về làm trưởng ban phòng chống tham nhũng của tỉnh Cà Mau. Xin hỏi ông Tuấn chống vụ tham nhũng của ông Cương cáh nào đây?
đúng là có bao che. cần xử lý theo quy định của pháp luật.
Những tin cũ hơn

Giấy phép hoạt động số 13/GP-TTĐT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/01/2011
Tổng Biên tập: GS.TS Nguyễn Như Ý; Phó Tổng Biên tập: Nhà báo Ngô Văn Hiền
Tòa soạn: Nhà số 1 ngõ 29 phố Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội - Đt & Fax: 04.37531012
Cơ quan Đại diện phía Nam: Nhà số 132 Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
 - 
Đt: 08.39842258 - Fax: 08.38952701

Email: dientudvhnn@gmail.com; dvh_nn@yahoo.com 
Bản quyền nội dung thuộc Tạp chí Dạy và Học ngày nay ; ISSN 1859 - 2694
Phát hành lại thông tin đề nghị ghi rõ nguồn: DVHNN.COM ; DVHNN.ORG.VN

 

luyện thi toeic cấp tốc| học tiếng anh toeic| tiếng anh toeic|luyện thi toeic|tiếng anh giao tiếp thuoc giam can an toan |thuoc giam can my|thi thử toeic| thi thử toeic mien phi|
\r\n tin tức du lịch ninh bình\r\n,cổng thông tin du lịch ninh bình\r\n,du lịch ninh bình\r\n,đặc sản ninh bình\r\n,khám phá ninh bình\r\n,tam cốc bích động\r\n,tràng an ninh bình\r\n,làng nghề truyền thống ninh bình\r\n,nhà hàng khách sạn ninh bình\r\n\r\n